มาแว๊ว !!!งวดนี้เลขที่ออก

posted on 20 Feb 2009 22:48 by lowcdvictim

มาแว๊ว !!!งวดนี้เลขที่ออก

 

เนื่องจากวันนี้ไปทำธุระอย่างอื่นด้วย  เลยทำให้ไปถึงโรงบาลช้าหน่อย

เขานัดยื่นใบนัด บ่ายโมงถึงบ่ายสามโมง

ผมไปถึงตอนราวๆบ่ายโมงครึ่งแล้ว   มองซ้ายมองขวาสำรวจรอบๆล๊อบบี้

ไปยื่นเอกสารแล้วไปวัดความดัน ความดันปกติดีครับ

น้ำหนักลดลงสองโล นี่อุตส่ากินน้อยๆและออกกำลังกายแล้วน่ะ

เอาใหม่  ต้องลดให้ได้มากกว่านี้หน่อย   ที่อยากผอมเพราะตอนนี้ผอมอวบมากๆ

เกรงว่าหากมีโรคที่เกิดจากอาการอ้วนแทรกซ้อนแล้วจะแย่

ผมก็ไม่ได้อดอาหารหนักนะครับ ผมทานครบสามมื้อแต่น้อยลงกว่าเคย

เน้นผักผลไม้ ออกกำลังกายด้วยการเดินบ้างวิ่งบ้าง

วันครึ่งชั่วโมงถึงชั่วโมง (บางทีผีขี้เกียจก้อเข้าสิง)

 

 

วันนี้หลังจากชั่งน้ำหนักความดันก่อนขึ้นชกแล้ว ก็รีบสอดส่งไปทางหน้า

ห้องตรวจ  ไม่คนที่รู้จัก โล่งอก  ส่วนพี่คนที่คอยมาสอบประวัติหน้าห้องตรวจ

วันนี้แกไม่ยักมา  ผมค่อยโล่งอกหน่อย   ผมสังเกตเห็นคนที่มีเฮชหน้าเดิมแค่คนเดียว

แสดงว่าคนอื่นๆคงมาพบหมอช่วงต้นๆเดือนไปแล้ว  แต่ก็มีหลายๆคนที่ผมเดาเอาว่า

อาจมาหาหมอเพราะมีเฮชเหมือนกันกับผม  ที่สังเกตได้ง่ายมากครับ คือส่วนมากจะ

เป็นพวกออกแนวโฮโมฯ(ผีเห็นผีครับ)  ที่สังเกตง่ายเพราะหมอเข้าพบแกจะเป็นหมอ

ที่เป็นสเปเซี่ยลลิสด้านผู้ป่วยเฮชไอวี

 

 

ผมได้เข้าพบหมอตอนราวบ่ายสามโมงครึ่ง คุยกับหมอเรื่องผลเลือด

ผมขอบอกผลเลือดช่วงก่อนหน้านี้อีกทีเผื่อว่าเพื่อนที่เพิ่งเข้ามาอ่านจะได้

ทราบและเพื่อแก้ไขที่ครั้งก่อนๆผมอาจลงผลคาดเคลื่อนไป

ผมทราบว่ามีเชื้อ HIV ตั้งแต่ปี 2005 ตรวจพบผมปวดท้องทรมานต่อเนื่องยาวนาน

ปวดปางตาย  จนผมเหนื่อล้าอ่อนเพลีย ปวดจนอยากตายไปวะตอนนั้นเลย

สามวันแรก  หมอตรวจดูต่างนาๆก็ไม่พบสาเหตุ

จนหมอบอกว่าต้องผ่าท้องดู ก่อนผ่าต้องมีการตรวจเหาเชื้อ HIV

ผลออกมาว่าผมมีเชื้อ HIV หมอเลยสรุปว่าผมน่าจะป่วยเป็นโรคแทรกซ้อนอื่นมากกว่า

ไม่ใช่ตับอ่อนอักเสบแล้วละ   สุดท้ายหลังสี่วันผ่านไป  ผลที่ออกคือผมเป็นวัณโรคครับ

หมอให้ยารักษาผมจนหายใช้เวลาไป 9 เดือน  กินยายาวนานมากๆ  หลังจากนั้น

ผมก็เข้าโครงผู้ป่วยเฮชไอวีของประกันสังคม และได้รับการตรวจ CD4 ปีละสองครั้ง

ต้นปี 2551 ผมย้ายโรงบาลใหม่เนื่องจากโรงบาลเดิมไม่รับประกันสังคมแล้ว

โชคดีที่  ที่โรงพยาบาลใหม่ผมก็เจอและรักษากับหมอคนเดิมอีก  เลยดีไปเพราะรู้จักกันดี

หมอแกก็ใจดีพูดดี ฟังแล้วไม่เครียด

 

ก่อนบอกผลของวันนี้ผมขอบอกผลการตรวจครั้งก่อนๆดังนี้(ผลเฉพาะที่โรงพยาบาลใหม่ครับ)

05 Feb 2008 :

CD4=603 (ค่าปกติ 410-1590) %CD4 =21% (ค่าปกติ 31-60) ไม่ต้องทานยาต้าน

 

23 Aug 2008 :

CD4=797 (ค่าปกติ 410-1590) %CD4 =17% (ค่าปกติ 31-60) ไม่ต้องทานยาต้าน

 

ส่วนผลวั้นนี้

 

10 Feb 2009 :

CD4=669 (ค่าปกติ 410-1590) %CD4 =16% (ค่าปกติ 31-60) ไม่ต้องทานยาต้าน

 

คุณหมอบอกว่าถ้าซีดีสี่ยังไม่ต่ำกว่า 200 ยังไม่ต้องทานยาต้าน

ตอนนี้อาจยังดีอยู่แต่ที่แน่ผลแต่ละครั้งค่อยลดต่ำลงมากเรื่อยๆที่ละนิดๆแล้ว

ต้องนี้ผมคงออกกำลังกายและดูแลระวังเรื่องสุภาพมากให้มากขึ้น

ที่สำคัญต้องไม่พยายามเครียด เพราะ ความมันเครียดมันมีผล

ต่อซีดีสี่มากๆผมต้องระวังคอยระวังไม่ให้เครียด  ถ้าเครียดต้องหยุดนึกถึงคำพระ

แล้วค่อยๆปล่อยวาง คิดแต่เรื่องดีๆ ไม่คิดร้าย

 

 

วันนี้ผมได้เดินซื้อของตามห้างด้วย  ได้กินไรอร่อยๆ  ได้ซื้อของที่อยากได้ด้วย

ผมดีใจใหญ่เลย   หลังจากอยู่บ้านนอกมานาน

(ผมอยู่ไกลเมืองครับ เพื่อนๆที่เคยอ่านช่วงแรกๆจะทราบดี)

ผมออกจากบ้านเก้าโมงเช้า  กลับมาถึงบ้านสามทุ่มกว่าๆ

ถึงบ้านทำอะไรนิดหน่อยแล้วรีบมารายงายข่าวให้เพื่อนๆทราบทันที

วันนี้เดินทั้งวัน เหนื่อยแล้วละ  ไปอาบน้ำนอนก่อนน่ะ

 

 กู๊ดไนท์ทุกคนครับ

 

Comment

Comment:

Tweet

จะมาอ่านบ่อยๆนะ แล้วหนูจะบอกอีกทีว่าหนูเป็นเอดส์ไหม กะว่าวันที่ 3 มีค จะไปตรวจแล้วไม่รู้จะออกมายังไงตอนนี้อวบๆ ไม่เห็นมีอาการน้ำหนัดลด แต่ตอนนี้เริ่มปวดท้อง เจ็บคอ มีผื่นขึ้นที่ลำคอ ไม่สังเกตุไม่เห็น ผื่นไม่หัน สีแดง คล้านสิวบางเม็ด ขึ้นที่หน้าอกด้วย หนูกลัวจังเลย นอนไม่หลับเลย ไม่อยากไปตรวจกลัวรับไม่ได้ ก่อนหน้านี้ก็ปวดเมื่อย คล้ายเป็นหวัด มีน้ำมูก เมื่อยเนื้อเมื่อตัว ตอนนี้หายแล้ว อาการเหมือนจะเป็นเลยค่ะ ภาวนาขอให้ไม่เป็นอะไร

#6 By กรหน (125.24.127.99) on 2009-02-27 23:04

ขอให้ดีแบบนี้ยิ่งๆขึ้นไปนะครับ สู้ๆครับ

#5 By โก๋สิจ๊ะ on 2009-02-21 23:55

ได้อ่านเรื่องของคุณ...

รู้สึกเสียใจด้วยนะค่ะกับสิ่งที่เกิดขึ้น...

แต่ก็อยากบอก..

เข้มแข็งนะค่ะ...

เป็นกำลังใจให้ค่ะ...

สู้ สู้...

#4 By กวางน้อย... on 2009-02-21 23:35

เย้ๆๆๆ
ยังไม่ต้องทานยา
ดีใจจัง
รักษาสุขภาพดีๆนะคะ
ออกกำลังกายเยอะๆ ห้ามขี้เกียจนะคะ
ต้องดูแลตัวเองดีๆconfused smile confused smile confused smile
ยินดีด้วยคะผลเลือดยังดีอยู่ สู้ๆคะ
ผลเลือดยังดีอยู่เลย สู้ ๆ ค่ะ แต่ % ตกเนาะ ปกติเด็ก ๆ ที่นี่ถ้าต่ำกว่า 15% ต้องทานยาแล้ว

#1 By จอมบงการ on 2009-02-20 22:58